www.utd.ac.th


     โรงเรียนอุตรดิตถ์ได้จัดทำโครงการถวายเทียนจำนำพรรษา ถวายผ้าอาบน้ำฝนและทอดผ้าป่าสามัคคี เพื่อเฉลิมพระเกียรติแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในมหามงคลวโรกาสทรงพระชนมายุครบ 82 พรรษา เพื่อรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีที่ดีงามของไทยและให้ชาวพุทธตระหนักถึงหน้าที่วันสำคัญทางพระพุทธศาสนาสืบต่อไป ซึ่งทางโรงเรียนได้มีการจัดกิจกรรมพิธีทางศาสนาตอนเช้าบริเวณหน้าเสาธง นำโดย นายนเรศ  ศรีภิรมย์ ผู้อำนวยการโรงเรียน  คณะครู นักเรียน และบุคลากรของโรงเรียนอุตรดิตถ์  ร่วมในพิธีอย่างพร้อมเพรียงกัน และจัดกิจกรรมถวายเทียนจำนำพรรษา ถวายผ้าอาบน้ำฝน และทอดผ้าป่าสามัคคี ณ วัดดอยท่าเสาร์ต.ท่าอิฐ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์  โดยในวันศุกร์ที่ 16 กรกฎาคม 2553 ที่ผ่านมา >ชมภาพ<

อ่านเพิ่มเติม...
 

     โรงเรียนอุตรดิตถ์ คว้าตำแหน่องรองแชมป์ฤดูร้อน ปีที่ 5 การประกวดวงดนตรีลูกทุ่ง ชิงช้าสวรรค์คอนเทสต์ ในรายการ“ ชิงช้าสวรรค์ ” โดยการแข่งขันรอบเพลงเร็ววงดนตรีลูกทุ่งโรงเรียนอุตรดิตถ์นำเพลง "ฝนตกฟ้าร้อง" ของครูไพบูลย์  บุตรขัน ซึ่งในอดีต ขับร้องโดยศรคีรี ศรีประจวบ มาบรรเลงประกวด ร้องนำโดย อาร์ม ศรายุทธ บุญหวา ซึ่งวาดลีลา ทั้งร้องทั้งเต้น ติดตามชมและเป็นกำลังใจให้กับวงดนตรีโรงเรียนอุตรดิตถ์ ในรายการ “ ชิงช้าสวรรค์ ” วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม นี้ เวลา 16.30 น. ทางช่อง 9 โมเดิร์น ไนน์ ทีวี >ชมบันทึกการประกวด<
อ่านเพิ่มเติม...
 


     วงดนตรีลูกทุ่งโรงเรียนอุตรดิตถ์ ประสบความสำเร็จ เข้าชิงชนะเลิศการประกวดวงดนตรีลูกทุ่ง ชิงช้าสวรรค์คอนเทสต์ ในรายการ “ ชิงช้าสวรรค์ ” ปีที่ 5 ในรอบฤดูร้อน พบกับโรงเรียนทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งในรอบนี้จะต้องประกวด 2 เพลง เป็นเพลงช้า 1 เพลง และเพลงเร็ว 1 เพลง สำหรับเพลงช้าวงดนตรีลูกทุ่งโรงเรียนอุตรดิตถ์นำเพลง "มนต์รักแม่กลอง" ของครูไพบูลย์ บุตรขัน คีตกวีแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ที่มีท่วงทำนองหวาน ไพเราะ คำร้องสละสลวยลึกซึ้ง เนื้อหาเกี่ยวกับความรักของชายหนุ่มที่มีต่อหญิงสาวแถบลุ่มน้ำแม่กลอง ถ่ายทอดโดย อาร์ม ศรายุทธ บุญหวา มาในมาดนายทหารเรือหล่อเข้มออกอากาศในรายการ “ ชิงช้าสวรรค์ ” เมื่อวันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2553 เวลา 16.30 น. ทางช่อง 9 โมเดิร์น ไนน์ ทีวี อย่าลืมติดตามชมและเป็นกำลังใจให้กับวงดนตรีโรงเรียนอุตรดิตถ์ ร่วมสืบสานเพลงลูกทุ่งที่เป็นวัฒนธรรมอันดีงามให้อยู่คู่เมืองไทยต่อไป > ชมบันทึกการประกวด <

อ่านเพิ่มเติม...
 

     วงดนตรีลูกทุ่งโรงเรียนอุตรดิตถ์
นำเพลงหวาน "บุพเพสันนิวาส" ของครูไพบูลย์  บุตรขัน คีตกวีแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ที่มีวรรคทอง "เนื้อคู่กันแล้ว ก็คงไม่แคล้วกันไปได้ "คว้าชัยรอบ 4 ทีมสุดท้าย การประกวดวงดนตรีลูกทุ่ง ชิงช้าสวรรค์คอนเทสต์ ในรายการ “ ชิงช้าสวรรค์ ” ปีที่ 5 ในรอบฤดูร้อน โดยมีนักร้องนำ อาร์ม ศรายุทธ  บุญหวา ถ่ายทอดอารมณ์เพลงในบรรยากาศที่อบอวลด้วยความรัก แสดงโดยฝาแฝดคู่ชายหญิง ในฉากอธิษฐานสาบานรักในภพอดีตและฉากประเพณีแต่งงานสุดหวานในภพปัจจุบัน  ออกอากาศในรายการ “ ชิงช้าสวรรค์วันเสาร์ที่ 10 กรกฎาคม 2553 เวลา 16.30 น. ทางช่อง 9 โมเดิร์น ไนน์ ทีวี >ชมบันทึกการประกวด<
อ่านเพิ่มเติม...
 

     งานดนตรีสากล โรงเรียนอุตรดิตถ์ จัดทำเพลงที่ระลึกในโอกาสฉลองครบ 100 ปี โดยรวบรวมเพลงประจำสถาบัน เพลงที่ศิษย์เก่าเคยร่วมร้องเชียร์ในอดีต นำมาเรียบเรียงเสียงประสานใหม่ อีกทั้งยังได้แต่งเพลงใหม่ในจังหวะลีลาศ ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับบรรยากาศชีวิตวัยเรียน ความรักความผูกพันที่มีต่อเพื่อน ต่อครูอาจารย์และต่อสถาบัน นอกจากนี้ยังมีเพลงที่ระลึกในโอกาสครบ 100 ปี เพื่อให้ศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบันและศิษย์ในอนาคต ได้ใช้เป็นสื่อในการแสดงความสมัครสมานสามัคคี เป็นอัตลักษณ์อย่างหนึ่งของชาวน้ำเงิน-ชมพูสืบไป โดยจัดทำเป็นรูปแบบซีดี ใช้ชื่ออัลบัมว่า "สุภาพบุรุษโรงเรียนชาย" มีจำนวนทั้งสิ้น 15 เพลง ศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน และผู้สนใจสามารถติดต่อได้ ที่โรงเรียนอุตรดิตถ์ หมายเลขโทรศัพท์ 0 5541 1104 >>ฟังเพลงตัวอย่าง
อ่านเพิ่มเติม...
 


     โรงเรียนอุตรดิตถ์ คว้าชัยชนะรอบสองของการประกวดวงดนตรีลูกทุ่ง ชิงช้าสวรรค์คอนเทสต์ ในรายการ “ ชิงช้าสวรรค์ ” ปีที่ 5 ในรอบฤดูร้อน โดยวงดนตรีลูกทุ่งโรงเรียนอุตรดิตถ์นำเพลง "น้องนางบ้านนา" ของครูไพบูลย์  บุตรขัน เนื้อหาชมความงามของสาวบ้านนา  เนื้อเพลงมีความเป็นบทกวี บรรยายภาพท้องทุ่งได้อย่างละเมียดละไม จนเกิดจินตนาการตามเพลงได้ เช่น "ใบข้าวคมเรียวเกี่ยวแก้มเป็นรอย เลือดย้อยนวลปราง" บรรยายภาพชาวนาโดนใบข้าวบาด ถ่ายทอดอารมณ์เพลงโดย อาร์ม ศรายุทธ  บุญหวา ภาคดนตรีเรียบเรียงเสียงประสานอย่างกลมกลืน โดยวางจุดเด่นไว้ที่ขลุ่ยและทรัมเป็ต ซึ่งใช้เทคนิคพิเศษ จนได้รับคำชมว่าฝีมือเทียบชั้นครู ส่วนแดนเซอร์ ยังคงไว้ซึ่งลีลาในแบบโมเดิร์น ในชุดสีเขียวซึ่งสื่อถึงต้นข้าวในช่วงแรก และเปลี่ยนเป็นสีทองอร่าม ในช่วงที่สองสื่อถึงรวงข้าวสีทองที่พร้อมจะเก็บเกี่ยว โดยได้นำ"เต้นกำ รำเคียว" การละเล่นพื้นบ้านของไทยมาแสดงประกอบนำเรื่อง และฉากหลังได้จำลอง "หลุก" ซึ่งเป็นระหัดวิดน้ำที่หาดูได้ยาก ตั้งอยู่ท่ามกลางนาข้าวเขียวขจี ถ่ายทอดบรรยากาศและวิถีชีวิตของชาวนาไทยในชนบทอันเรียบง่าย ออกอากาศเมื่อ วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน นี้ เวลา 16.30 น. ทางช่อง 9 โมเดิร์น ไนน์ ทีวี >ชมบันทึกการประกวด<

อ่านเพิ่มเติม...
 


     โรงเรียนอุตรดิตถ์ คว้าชัยชนะรอบแรกของการประกวดวงดนตรีลูกทุ่ง ชิงช้าสวรรค์คอนเทสต์ ในรายการ “ ชิงช้าสวรรค์ ” ปีที่ 5 ในรอบฤดูร้อน โดยวงดนตรีลูกทุ่งโรงเรียนอุตรดิตถ์นำเพลง "ห่วงแม่ห่วงแฟน" ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับลูกผู้ชายไทย ที่ตัดสินใจจะบวชเพื่อทดแทนคุณตามประเพณี แต่ก็ยังห่วงแม่ที่อายุมาก กลัวจะลำบาก และห่วงคนรัก กลัวจะมีชายอื่น เนื้อเพลงเรียบง่าย ตรงไปตรงมา แสดงความเป็นลูกทุ่ง ถ่ายทอดโดย อาร์ม ศรายุทธ บุญหวา นักร้องหล่อเข้ม เสียงคุณภาพลูกทุ่งแท้ ลีลาแดนเซอร์เป็นสไตล์โมเดิร์น ในชุดสีชมพูขาวที่ได้รับการออกแบบอย่างประณีต ส่วนการแสดงประกอบเป็นการจำลองภาพการแห่นาคตามประเพณีการบวช ฉากชนบทสีสันสดใส เฉือนชนะวงดนตรีลูกทุ่งจากโรงเรียนวิสุทธิกษัตริย์ตรี จังหวัดสมุทรปราการ เข้าไปพบกับวงดนตรีลูกทุ่งจากโรงเรียนโนนสมบูรณ์ จากจังหวัดนครราชสีมาในรอบถัดไป และสำหรับวันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคมนี้ อย่าลืมติดตามชมและเป็นกำลังใจให้กับวงดนตรีโรงเรียนอุตรดิตถ์อีกครั้ง กับการบรรเลงเพลงเปิดรายการ “ ชิงช้าสวรรค์ ” เวลา 16.30 น. ทางช่อง 9 โมเดิร์น ไนน์ ทีวี >> ชมบันทึกการประกวด <<

อ่านเพิ่มเติม...
 
<< เริ่มแรก < ย้อนกลับ 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 ถัดไป > สุดท้าย >>

เว็บไซต์กลุ่มบริหาร

เว็บกลุ่มสาระฯ/งาน

เว็บไซต์ในจังหวัด

เข้าระบบเรามี 15 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

สถิติ

ตั้งแต่ 1 มกราคม 2552
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้343
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้1094
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้1437
mod_vvisit_counterเดือนนี้21503
mod_vvisit_counterรวม3277523

สังคมออนไลน์

บริการ

สาระความรู้

International Programs

สื่อออนไลน์